Xác lập sự nghiệp cùng ERA Vietnam

“Xác lập sự nghiệp cùng ERA Vietnam mặc dù trước đây
NGHỀ SALE CHƯA TỪNG XUẤT HIỆN TRONG TÂM TRÍ TÔI !!!”
Đó là lời chia sẻ của Danny khi được hỏi về định hướng thời gian sắp đến của mình!

“Từ khi còn hoạch định nghề nghiệp cho tương lai trên ghế nhà trường thì nghề Sales thực sự chưa bao giờ thoáng qua trong suy nghĩ của tôi, thậm chí tôi còn không hề định nghĩa được một cách chính xác công việc của người sales

 là cần phải làm gì và chưa bao giờ đánh giá cao công việc này. Bản thân môi trường BDS khi ấy và cá nhân người môi giới nhà đất vẫn còn gọi là “Cò” và là một nghề chưa nhận được sự tôn trọng xứng đáng của xã hội, nên hiển nhiên là tôi không nghĩ đến bây giờ mình lại sống chết với nó đến như vậy!”

Nhưng rồi như ông bà ta có câu “nghề chọn người”, từ một đứa làm về kỹ thuật nhiều năm, Danny đã có một cú cua cực gắt sang nghề Sales BDS cách đây gần 5 năm trong một buổi gặp gỡ định mệnh tại văn phòng ERA Vietnam ở Quận 4. Xuất phát điểm Danny làm về kỹ thuật nên thực sự mặt giao tiếp không giỏi, và không khéo léo trong cách bắt

 chuyện với đối phương, nhưng với “nghề sales” và nhiều trải nghiệm thực tế, đã rèn luyện và giúp Danny trở nên khá hoạt bát và phát triển bản thân thực sự theo đúng hình tượng mà mình mong muốn bấy lâu. Càng về sau, Danny càng thấu hiểu được bản chất của cái nghề và cái nghiệp, nhìn thấy tầm quan trọng của Sales và Marketing, một trong những yếu tố linh hồn quan trọng bậc nhất đối với mọi doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên thị trường.

Nghề Sales giúp bản thân phát triển khá toàn diện, đặc biệt là nghề sale BDS giúp bạn tiếp cận một lượng kiến thức kinh tế, xã hội nhiều và tốt hơn bất kỳ ngành nghề nào khác Danny từng biết đến. “Nhiều hơn thế nữa, đó là khi được đặt vào môi trường ERA, đội nhóm chúng tôi từ một tập hợp các cá nhân hoàn toàn xa lạ, không có ràng buộc và tự nguyện gắn kết với nhau vì một mục tiêu chung.

Chúng tôi chưa từng có cảm giác bị ngăn cách bởi cấp bậc, bởi trên dưới. Ở đây, mọi người luôn đối xử bình đẳng với nhau như anh chị em, luôn sẵn sàng chia sẻ và cho đi như người trong một gia đình, đó là đại gia đình ERA Vietnam.

Tôi tin rằng, mỗi cá nhân sẽ có những cách khác nhau để đạt được mục tiêu tùy theo tầm nhìn dài hạn và ngắn hạn của các bạn. Tuy nhiên đối với tôi, tôi đã nhìn ra chân lý sau nhiều năm tại ERA rằng tôi sẽ không bao giờ có thể thành công cao nhất tại ERA nếu thiếu đi đội nhóm, thiếu những người anh em. Việc phát triển đội ngũ cùng bán hàng và cùng nhau phát triển trong môi trường ERA sẽ giúp các bạn gắn bó và tạo được sự nghiệp riêng, mang cá tính của mình và tồn tại phát triển lâu dài không giới hạn. Nếu bạn loay hoay gầy dựng 1 sự nghiệp riêng để Start-up cho công việc bất động sản thì ERA là một môi trường không nên bỏ qua để trở nên thành công rực rỡ, minh chứng qua trên 60 năm phát triển trên toàn cầu của ERA”.

Để thực sự thành công ở nghề sales, bên cạnh yếu tố cốt lõi là khả năng bán hàng và kiến thức thì để được cộng động, đồng nghiệp công nhận thì bạn cần phải có đội nhóm. Mục tiêu của tôi lâu dài sẽ là xây dựng cho riêng cá nhân một tập thể mạnh mẽ, hùng hâu, hừng hực khí thế nhưng cũng không kém phần gắn kết và có trách nhiệm. Đó là một mục tiêu không đơn giản và mất rất nhiều tâm huyết và thời gian để xây dựng, thực sự việc xây dựng và quản lý đội nhóm là khó khăn nhất đối với sự nghiệp BDS và quản lý con người không bao giờ là dễ dàng cả.

Muốn có được thành quả trên bạn phải thực sự rất kiên trì, xác định mục tiêu định hướng rỏ ràng trong thời gian dài 5 10 năm tới hoặc xa hơn nữa và định vị ở một đẳng cấp như là một tấm gương cần noi theo cho các bạn Sales khi mới vào nghề BDS, và đó không gì khác là tham vọng mà Danny luôn hướng đến để càng ngày nổ lực làm việc và không ngừng trao dồi nâng cao năng lực bản thân để trở nên hoàn thiện hơn cho vai trò mà mình mong muốn.

Để rút lại bài trên, Danny chỉ có 3 điều mà các bạn có thể rút ra cho mình:

Sự kiên trì bền bỉ, sự chân thật / trách nhiệm, và phải làm việc chăm chỉ hơn 90% người khác thì đến một lúc nào đó bạn mới có thể thực sự thành công và vượt qua được các chông gai thử thách trên con đường sự nghiệp này.