SAU DỊCH CÁC KÊNH ĐẦU TƯ NÀO SẼ TRỞ THÀNH XU HƯỚNG

🌈Gửi tiết kiệm💫💫
👉Lạm phát là một trong những yếu tố ảnh hưởng mạnh đến lãi suất tiền gửi tiết kiệm. Tại mỗi thời điểm, lãi suất tiền gửi tiết kiệm có thể là thực dương (lãi suất tiết kiệm cao hơn lạm phát) hoặc thực âm (lãi suất tiết kiệm thấp hơn lạm phát). Thêm nữa các gói kích cầu nhiều nghìn tỷ và các chương trình hạ lãi suất để cho vay nhằm cho vay để kích thích kinh tế sẽ thực sự biến kênh tiết kiệm tiền gửi trở thành rất ít được lựa chọn.

🌈Mua vàng, USD💫💫
👉Đầu tư vào vàng, nhà đầu tư phải trường vốn, phải dự báo được các tình huống, chính sách và điều này không hề dễ với các nhà đầu tư nhỏ lẻ như người dân, nên kênh này không hiệu quả.
Ngược với sự đi xuống của giá vàng, USD đang có xu hướng đi lên, song đầu tư USD ở nước ta không dễ kiếm lợi.

🌈Đầu tư cổ phiếu💫💫
👉Đầu tư cổ phiếu một cách hiệu quả và sinh lời dài hạn đòi hỏi nhà đầu tư phải bỏ nhiều thời gian để theo dõi, tìm hiểu sát sao về tình hình kinh tế, am hiểu thị trường chứng khoán, hiểu rõ về cổ phiếu công ty mình. Đây là một dạng đầu tư đòi hỏi nhà đầu tư cũng phải là một chuyên gia am hiểu thị trường và giành thời gian công sức rất lớn.

🌈Đầu tư bất động sản💫💫
👉Đầu tư bất động sản, sở hữu bất động sản vốn là kênh đầu tư đặc biệt được ưa chuộng tại các quốc gia Châu Á và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Chịu ảnh hưởng bởi tâm lý thích sở hữu đất đai và xu hướng tăng giá về dài hạn của bất động sản, đây là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn khi có nguồn tài chính lớn.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và thời gian ở nhà dài lâu, việc mong muốn có BDS khác tốt hơn, một ngôi nhà tốt hơn đang dâng trào lớn và một sự khát khao mãnh liệt trong lòng khách hàng. Do đó ngoài giá trị đầu tư thông thường thì sau dịch, xu hướng BDS mua ở rất cao và hoàn toàn làm giá BDS tăng vọt nóng hơn nữa
Các yếu tố trên cộng hưởng thêm với các gói kích cầu kinh tế, lãi suất thấp và nhu cầu lớn trên thị trường chắc chắn rằng chúng ta không thể bỏ qua kênh đầu tư này trong tương lai.